Vai Trò Cực Kỳ Quan Trọng Của Thùng Đựng Rác Tái Chế Hiện Nay?

Thùng đựng rác tái chế nhiều màu

Xử lý rác thải là vấn đề nhức nhối đối với môi trường và cuộc sống con người hiện nay. Vì vậy, nhiều giải pháp nhằm hạn chế lượng rác thải ra từ quá trình sinh hoạt, sản xuất đang được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Trong đó phải kể đến phương pháp tái chế lại các loại rác thải. Tái chế là thuật ngữ phổ biến hiện nay liên quan đến môi trường. Nhưng rác tái chế là gì? Thùng rác tái chế như thế nào? Vai trò của thùng đựng rác tái chế? Hãy cùng Công ty Nhựa Tân Sài Gòn điểm qua những thông tin về rác tái chế và vai trò của thùng đựng rác tái chế qua bài viết dưới đây nhé!

Rác tái chế là gì?

Rác tái chế là những loại rác không thể sử dụng được nữa. Chúng khó phân hủy trong môi trường nhưng có thể đưa đi tái chế lại. Và sử dụng nhằm mục đích phục vụ con người trong một quy trình, sản phẩm mới. Rác tái chế được phân thành nhiều loại dựa vào mục đích tái chế gồm;

 • Các loại giấy thải, giấy vụn như thùng carton, giấy văn phòng, sách báo cũ…
 • Các loại đồ dùng, hộp, chai, lọ thực phẩm sau khi sử dụng xong như hộp giấy, bưu thiếp, chai gia vị…
 • Các loại vật liệu phế liệu bằng nhôm, nhựa, kim loại như vỏ lon nước ngọt, lon bia, vỏ thùng sơn…
 • Vật tư thanh lý, quần áo tồn kho…

Tại các hộ gia đình, thường các loại rác tái chế được phân loại rõ ràng để bán lại cho đơn vị thu mua phế liệu.

Tuy nhiên, các khu vực công cộng sẽ không được phân loại rõ ràng nên cần có thùng đựng rác tái chế.

Tham khảo thêm bài viết khác: Thùng rác 60 lít Nhựa Tân Sài Gòn bán với giá tốt nhất.

Rác thải tái chế

Vai trò thùng đựng rác tái chế

Thùng đựng rác tái chế là nơi chứa đựng những loại rác tái chế được kể trên. Quý khách hàng thường gặp thùng rác nhựa HDPE tái chế tại khu vực công cộng.

Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thùng đựng rác tái chế tại hộ gia đình. Còn tại Việt Nam, thùng rác tái chế tại hộ gia đình được triển khai trong thời gian tới.

Thùng đựng rác tái chế được sử dụng để phân loại rác tái chế đưa vào quy trình tái chế. Tái sinh thành sản phẩm mới, thay vì chôn lấp hoặc đốt bỏ gây tổn hao tài nguyên.

Đối với hộ gia đình: Việc phân loại rác và sử dụng thùng rác nhựa tái chế. Giúp Quý khách hàng có một khoản tiền nhỏ hàng tháng từ loại rác thải bỏ.

Hoặc nếu, Việt Nam triển khai thu gom và phân loại rác tại nguồn cục bộ thì sử dụng thùng đựng rác tái chế cho Quý khách hàng biết ngày thu gom rác.

Ví dụ như; Các loại rác hữu cơ được thu gom vào ngày chẵn và các loại rác khác được thu gom vào ngày còn lại.

Đối với môi trường và tài nguyên; Việc thu gom các loại rác tái chế từ thùng rác tái chế hạn chế tài nguyên dùng để sản xuất đồ vật mới.

Việc tái chế rác còn giảm áp lực đến môi trường. Hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường khi các loại rác bớt trôi nổi đại dương, sông suối; cống rãnh hoặc chôn dưới lòng đất.

Đối với nhà nước và đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý; Thì việc thu gom rác tái chế làm giảm tương đối một lượng rác vào nhà máy tái chế; giảm áp lực nhân sự, vật tư trong quá trình thu gom.

Các chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý được tiết kiệm nhờ sử dụng thùng đựng rác tái chế.

Vì vậy, Quý khách hàng nên sử dụng thùng đựng rác tái chế. Vì chúng mang lại nhiều công dụng và lợi ích đến môi trường. Gián tiếp tạo những tác nhân có lợi cho cuộc sống con người.

Quy định của thùng đựng rác tái chế

Khi thấy thùng rác nếu không biết thông tin. Quy định thùng rác tái chế thì Quý khách hàng khó nhận viết được loại thùng nào nên bỏ rác tái chế.

Nên Quý khách cần nắm rõ được quy định thùng rác tái chế để phân loại rác phù hợp và đúng cách.

Tham khảo thêm bài viết khác: Đại lý mua bán thùng rác nhựa giá rẻ tại Công ty Nhựa Tân Sài Gòn.

1. Quy định thùng rác tái chế về màu sắc

 • Đây là quy định dễ phân biệt nhất đối với mọi đối tượng. Đa số mọi người dễ dàng phân biệt được màu sắc các loại thùng rác khác nhau.
 • Thùng rác tái chế tại khuôn viên bệnh viện được quy định là màu trắng. Đây là loại thùng rác chứa đựng các chai lọ không nằm trong danh mục chất thải lây nhiễm hay nguy hại cho tế bào.
 • Loại quy định thùng rác màu trắng chỉ được áp dụng trong khuôn viên bệnh viện do có nhiều chất nguy hiểm, chất phóng xạ… Nên cần có quy định nghiêm ngặt tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Đối với thùng rác tái chế ở cộng đồng và khu vực công cộng thì thùng rác tái chế được quy định là màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương.
 • Đây là màu sắc hài hòa khác biệt với màu thùng rác vô cơ hoặc thùng rác hữu cơ.
Thùng đựng rác tái chế
Thùng đựng rác tái chế có màu trắng

2. Quy định thùng đựng rác tái chế về ký hiệu

 • Mỗi loại thùng rác khác nhau sẽ có quy định ký hiệu riêng theo đặc điểm loại rác hoặc mục đích sử dụng rác.
 • Thùng rác tái chế được quy định với ký hiệu bằng ba mũi tên tạo hình tam giác thể hiện vòng đời sản phẩm được sản xuất qua quá trình sử dụng; bị thải bỏ và mang đi tái chế để tạo sản phẩm mới.
 • Hoặc thùng rác tái chế được ký hiệu bằng tất cả hình ảnh minh họa loại rác được mang đi tái chế như; Chai lọ, giấy báo, đồ hộp…

3. Quy định thùng đựng rác tái chế về từ ngữ

 • Đây là quy định khi thông tin tên thùng rác phù hợp với mục đích các loại rác thải chứa đựng. Thùng rác tái chế sẽ ghi thông tin là rác tái chế.
 • Tuy nhiên, quy định này phù hợp với người lớn, trẻ em chưa đọc chữ thì chúng chỉ phân biệt qua màu sắc.
 • Vì vậy, khi sản xuất các thùng rác sử dụng mục đích tái chế thì cần tuân thủ quy định thiết kế. Để phù hợp với tất cả mọi đối tượng thì thùng rác cầu đầy đủ quy định về màu sắc, ký hiệu và từ ngữ.
 • Hoặc một số mẫu thùng rác tái chế chỉ có một hoặc hai quy định trên; quy định màu sắc thùng rác tái chế là bắt buộc.

Các chất liệu sản xuất thùng đựng rác tái chế

Các thùng rác nói chung và thùng rác tái chế nói riêng được sản xuất từ những chất liệu hoàn toàn khác nhau để phù hợp với mục đích người sử dụng là chứa đựng các loại rác thải tái chế. Chỉ riêng thùng rác tái chế phải thêm quy định cần thiết.

Thùng đựng rác tái chế làm từ inox

 • Đây là chất liệu phổ biến để sản xuất thùng rác tái chế.
 • Chất liệu inox cho bề mặt thùng rác sáng bóng, chống gỉ sét, chống thấm nước. Nên phù hợp với mọi điều kiện môi trường sử dụng khác nhau.
 • Chất liệu inox được xem là chất liệu bền bỉ với thời gian và dễ dàng vệ sinh.
 • Sử dụng thùng rác tái chế từ inox thì thời hạn sử dụng lên đến hàng chục năm.
 • Những mẫu thùng rác tái chế phù hợp cho các không gian như nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…
Thùng đựng rác inox 2 ngăn
Thùng đựng rác inox 2 ngăn

Thùng đựng rác tái chế làm từ nhựa HDPE

 • Nhựa HDPE là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất các loại thùng rác tái chế, thùng rác ngoài trời… Hoặc tấm lót tại các bãi chôn lấp rác.
 • Nhựa HDPE có đặc tính chịu được các lực tác động cơ học tốt, chịu được các điều kiện môi trường tự nhiên.
 • Thùng rác tái chế khi sản xuất bằng chất liệu HDPE còn được phủ thêm lớp chống tia UV. Nên ít tác động bởi điều kiện thời tiết nắng mưa và không bị hóa chất ăn mòn, bắt lửa.
 • Thùng rác tái chế làm từ nhựa HDPE thường được sử dụng khu vực công cộng. Điểm tập kết rác thải chung và sản xuất với dung tích lớn để phù hợp với không gian sử dụng.

Thùng rác tái chế làm từ gỗ

 • Thùng rác tái chế làm từ gỗ được sử dụng trong không gian đòi hỏi độ thẩm mỹ. Nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí phân loại rác tái chế.
 • Chất liệu gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ để chống mối mọt, chống ăn mòn của điều kiện môi trường.
 • Quý khách hàng nên sử dụng thùng rác tái chế bằng gỗ ở văn phòng, khách sạn; khu nghỉ dưỡng hoặc nhà hàng cao cấp…
 • Thùng rác tái chế tưởng chừng chỉ có công năng là đựng rác tái chế… Nhưng chúng còn có nhiều ý nghĩa đến môi trường và cuộc sống con người.
 • Vì vậy, sử dụng thùng rác tái chế hoàn toàn phù hợp trong thời đại hiện nay.
 • Nếu Quý khách hàng muốn sử dụng thùng rác tái chế. Hãy mua cho gia đình loại thùng rác đúng thông tin quy định.
 • Hy vọng, với tất cả thông tin trên giúp Quý khách hàng nắm rõ về thùng rác tái chế.

Các loại thùng đựng rác tái chế phổ biến hiện nay tại Công ty Nhựa Tân Sài Gòn

Thùng rác tái chế
Thùng rác tái chế

Qua bài viết trên. Công ty Nhựa Tân Sài Gòn hi vọng Bạn có thể hiểu rõ được thế nào là rác tái chế… Và vai trò của thùng đựng rác tái chế quan trọng như thế nào đối với cuộc sống ngày nay.

Vì vậy, Bạn nên sử dụng các loại thùng rác tái chế vì chúng mang lại nhiều công dụng và lợi ích đến môi trường. Gián tiếp tạo những tác nhân có lợi cho cuộc sống con người.

Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác giá rẻ. Thùng đựng rác tái chế hay các loại thùng rác công cộng khác vui lòng liên hệ số Hotline: 0394 438 439 | 0394 38 66 38. Để sớm nhận được những tư vấn và báo giá chính xác nhất về mẫu thùng rác mà Bạn mong muốn.

Công ty TNHH Thương Mại Nhựa Tân Sài Gòn tự hào là đơn vị độc quyền tại Việt Nam. Chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thùng rác thương hiệu Nhựa Tân Sài Gòn cao cấp trên toàn quốc với giá ưu đãi nhất. Vậy nên Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi chọn mua thùng đựng rác tái chế tại Công ty Chúng tôi.

Đây là link bài viết Thùng đựng rác tái chế tại Nhựa TSG: https://nhuatsg.com/tin-tuc/thung-dung-rac-tai-che/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Sự hài lòng của Quý Khách hàng là niềm tự hào và giá trị mà Nhựa TSG hướng đến!